VÒNG 3 FLC VIETNAM MASTERS 2018: GOLFER NGƯỜI THÁI DẪN ĐẤU BXH, 3 GOLFER BỊ LOẠI

Nhiều bất ngờ đã xảy ra tại vòng áp chót: golfer người Thái Annop Tangkamolprasert lần đầu tiên vươn lên đứng đầu BXH (-4), cách biệt 4 gậy so với người áp sát phía sau là Trần Lê Duy Nhất. Đặc biệt, có tới 3 golfer bị truất quyền thi đấu do phạm luật tại vòng đấu này.

Golfer người Thái Annop Tangkamolprasert đang tràn trề cơ hội vô địch

Sau vòng 2 đầy khởi sắc, hai golfer dẫn đầu là Trần Lê Duy Nhất và Andy Chu Minh Đức đã có một vòng đấu đáng quên sau khi đánh lần lượt 74 và 78 gậy tụt xuống đứng hạng nhì (even) và ba (+3).

Tại vòng 3 này, Duy Nhất chỉ có điểm +2 khi ghi được 5 điểm birdie và 2 bogey. Tình huống đáng nhớ nhất trong vòng đấu này của Duy Nhất là ở hố 13 khi anh phải mất tới 9 gậy mới có thể kết thúc hố do 2 lần phát bóng vào OB.

Rất may là không vì sai lầm này mà Duy Nhất bị mất bình tĩnh, anh vẫn tập trung thi đấu ở các hố tiếp theo để ghi thêm 2 điểm birdie. Khoảng cách giữa Duy Nhất và Annop là 4 gậy.

Đối với golfer Thái Lan, đây là vòng đấu thứ hai liên tiếp âm gậy, với ba birdie và chỉ một bogey. Annop đạt điểm -4 sau ba vòng và cũng là golfer duy nhất có tổng điểm âm sau ba vòng đấu đầu tiên. Golfer sinh năm 1990 này đang tràn trề cơ hội lên ngôi vô địch giải đấu.

Vòng thi đấu thứ 3 giải FLC Vietnam Masters 2018 đã diễn ra trong thời tiết thuận lợi nhưng nhiều golfer lại không có vòng đánh thuận lợi như vậy. Trong khi đó, một số khác lại có kết quả bứt phá. Bảng xếp hạng đã có thay đổi lớn ngay trước vòng thi đấu cuối cùng.

Một vòng đấu với nhiều cảm xúc đã có thể kết thúc hoàn hảo nếu như không xảy ra tình huống đáng tiếc tại hố số 18.
Ở hố số 18 sân Ocean, trước khi thực hiện cú đánh thứ hai, golfer Lê Hữu Giang đã làm bóng dịch chuyển và thực hiện cú đánh mà không đưa bóng về vị trí trước khi bị dịch chuyển.

Hành động này đã vi phạm luật 18-2 (Bóng nằm yên bị dịch chuyển gây ra bởi người chơi, đồng đội, caddie hay thiết bị) với hình phạt 2 gậy.

Mặc dù đã biết về lỗi vi phạm này, nhưng golfer Lê Hữu Giang đã không cộng thêm gậy phạt vào điểm số của hố 18, nộp bảng điểm với số gậy ở hố số 18 thấp hơn so với thực tế, và rời khỏi phòng ghi điểm (scoring area). Theo luật 6-6d, hình phạt đối với vi phạm của golfer Lê Hữu Giang là truất quyền thi đấu.

Hai trường hợp khác bị truất quyền thi đấu thuộc về golfer người Hàn Kim Gwangtae và Phạm Đồng Dũng do sử dụng gậy driver với đầu gậy không hợp chuẩn (không nằm trong Danh mục các loại gậy phù hợp – List of conforming drivers) theo quy định của R&A. >>>Xem chi tiết tạĐÂY

Nguồn: Golfplus