CHỈ MỘT GOLFER ĐẠT ĐIỂM ÂM TẠI VÒNG ĐẦU FLC VIETNAM MASTERS 2018

Giải đấu thuộc VPGA Tour chứng kiến nhiều golfer gặp khó khăn trong ngày thi đấu đầu tiên hôm 19/12.

Tâm điểm của giải đấu tại Quy Nhơn là cuộc so tài giữa ĐKVĐ Andy Chu Minh Đức, Trần Lê Duy Nhất – golfer số một Việt Nam với các golfer Hàn Quốc.

Andy Chu thi đấu ổn định với 72 gậy chuẩn, đạt điểm tổng even par. Nhà vô địch giải năm ngoái có bốn birdie, nhưng double-bogey ở hố sáu và hai lần bogey ở các hố khác. Golfer sinh năm 1994 xếp thứ hai, cách ngôi đầu một gậy.

Andy Chu khởi đầu tốt trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch. Ảnh: VPGA Tour.

Andy Chu khởi đầu tốt trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch

Xuất phát cùng nhóm với Andy Chu, Duy Nhất khởi đầu chậm hơn. Nhà vô địch VPG BRG Kings Island 2018 chỉ birdie ba lần nhưng dính tới năm bogey. Golfer số một Việt Nam tạm xếp T5 cùng đồng hương Doãn Văn Định với điểm +2.

Người dẫn đầu sau vòng một là golfer Hàn Quốc, Park Ji Woon. Đây là cái tên không quá lạ lẫm trong làng golf Việt Nam, khi “Jay Park” từng dự nhiều giải chuyên nghiệp gần đây và thường xuyên kết thúc trong top 5.

Park Ji Woon tạo ra bất ngờ ở cuối ngày thi đấu đầu tiên Vietnam Masters. Ảnh: VPGA Tour.

Park Ji Woon tạo ra bất ngờ ở cuối ngày thi đấu đầu tiên FLC Vietnam Masters 2018.

Park Ji Woon là người duy nhất đạt điểm âm tại vòng một, khi có sáu birdie và năm bogey. Ba birdie trong số đó đến ở ba hố cuối, giúp anh bứt phá trên bảng thứ bậc. Golfer sinh năm 1987 dẫn đầu sự kiện tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links với điểm -1. Đồng hương của Park Ji Woon, Kim Gwang Tae xếp T3 cùng golfer Thái Lan Annop với điểm +1.

Giải đấu chỉ có một golfer nữ tham dự. Tài năng trẻ 15 tuổi Đoàn Xuân Khuê Minh được xếp đánh cùng bảng nam, xếp thứ 41 sau ngày thi đấu đầu tiên với điểm +18.

Việt Nam Masters là giải golf chuyên nghiệp quy mô nhất của Việt Nam. Giải thuộc VPGA Tour – hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam thành lập năm 2017. Giải đấu tại Quy Nhơn có tổng tiền thưởng 1,1 tỷ đồng. Trong đó, nhà vô địch nội dung của nam nhận hơn 200 triệu đồng.

Hôm nay 20/12, vòng hai của giải sẽ diễn ra. Những diễn biến của Vietnam Masters được truyền hình trực tiếp trên kênh Thể thao Tin tức HD của VTVCab.

 

Nguồn: Vnexpress